VÀNG ĐANG LAO DỐC, ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU MỚI SINH LỜI HIỆU QUẢ?

Đồng đô la đang mạnh lên và những thông tin Anh rục rịch rời khỏi EU là những nguyên nhân chính khiến giá vàng tụt ở mức thấp nhất trong 5 tuần vừa qua.

Chốt phiên đầu tuần, giá giao ngay xuống 1.243 USD một ounce – thấp nhất từ ngày 17/5. Đến 8h sáng 20/6, giá vẫn giao dịch quanh mốc này, tương đương 34,09 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước đóng cửa quanh mức 36,15 – 36,37 triệu đồng.

Dấu hiệu ảm đạm bao trùm lên thị trường vàng báo hiệu sẽ còn diễn ra đến hết năm khi đồng đô la sẽ còn được nâng lãi để lên giá.Trong khi đó, một trung tâm kinh tế lớn khác của thế giới là EU thì đang lục đục bởi những bất đồng và khoảng cách. Nước Anh đang đàm phán rời EU khiến cho tổ chức kinh tế hàng đầu này lâm vào tình cảnh biến động.

Như vậy, dù năm 2017 mới chỉ đi qua một nửa thời gian, nhưng giới đầu tư rõ ràng đã có thể nhận thấy vàng đã không còn là kênh tích lũy sinh lời hiệu quả. Nếu như trước kia các tổ chức, cá nhân lựa chọn mua vàng nhằm biến đồng tiền sinh sôi thay vì đóng băng nguồn tiền bằng cách gửi ngân hàng thì giờ đây, hiệu quả không những đã không còn mà tiềm ẩn những rủi ro vô cùng lớn. Thậm chí có thể nhìn thấy rõ dấu hiệu báo lỗ khi đầu cơ vào vàng.

Trước bối cảnh bức tranh kinh tế có đủ gam màu sáng tối, người đầu tư phải lựa chọn kênh nào để có thể phát triển được nguồn vốn của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất?

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản đang ở trong giai đoạn phát triển cực đại. Có thể nhận định, chưa khi nào khách hàng lại được chứng kiến một loạt các dự án và công trình được triển khai xây dựng rầm rộ đến thế. Nguồn cung không những ngày một chất lượng mà còn phân hóa đa dạng, bám sát nhu cầu sử dụng của khách hàng và hướng đến một không gian sống tích hợp các tiện ích sinh thái xanh. Các xu thế phát triển bất động sản mới như căn hộ tích hợp văn phòng, căn hộ khách sạn, căn hộ hai chìa khóa, căn hộ sáng tạo 2+2 của VinGroup…được mang vào các dự án, mang đến cho khách hàng những lợi ích kép từ việc cho thuê. Nghỉ dưỡng cũng là một phân khúc thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng với các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, condotel.

Trong khi nguồn cung ngày một dồi dào và trở lên lý tưởng thì nguồn cầu cũng được các chuyên gia hàng đầu về bất động sản đánh giá có tiềm năng lớn. Nhà ở là nhu cầu tất yếu, đặc biệt với sự gia nhập một số lượng lớn cộng đồng dân cư là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam. Có thể nói bất động sản chính là kênh sinh lời đảm bảo tốt nhất ba tiêu chí đầu tư: an toàn – hiệu quả và lâu dài.

Tại Hà Nội – một trong những thành phố có thị trường bất động sản sôi động nhất hiện nay, chứng kiến một loạt các dự án quy mô, tọa lạc tại các vị trí then chốt, “hút” tiền. Theo thống kê, khu vực phía Tây Hà Nội bao gồm các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm là nơi phát triển mạnh mẽ nhất, tập trung phát triển các công trình nhà ở bao gồm biệt thự và căn hộ. Giá thuê mặt bằng và căn hộ tại khu vực này cũng đang trên đà tăng giá, đạt ở mức cao so với mặt bằng trung tại Hà Nội. Tiêu biểu phải kể đến các dự án của tập đoàn VinGroup như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Thăng Long, D’Capitale… Tín hiệu nguồn cung thêm khả quan khi các dự án mở bán ra đều nhanh chóng rơi vào tình trạng cháy hàng. Rõ ràng các sản phẩm bất động sản của tập đoàn đã đáp ứng một cách tối đa nhất những tiêu chí lựa chọn căn hộ, biệt thự của khách hàng, đem đến cho khách hàng một cuộc sống an lành, bền vững cùng khả năng đầu tư sinh lời tiềm năng.

Công ty cổ phần Bất Động sản Toperland

Hotline: 0963.595.238

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/ToperLand.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *