BĐS PHÍA TÂY HÀ NỘI TĂNG TRƯỞNG: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẤT YẾU

Theo số liệu thông kê, khu vực quận Hà Đông đang là nơi có giá các sản phẩm bất động sản tăng giá nhanh chóng. Chỉ trong vòng một năm trở lại, giá cả đã đội lên gấp rưỡi thậm chí gấp đôi. Điều này càng cho thấy sự tiềm năng đắt giá mà mảnh đất phía Tây Hà Nội hứa hẹn trong tương lai.

Thực tế cho thấy, quận Hà Đông đang là tâm điểm của thị trường bất động sản khi chưa bao giờ hội tụ nhiều các dự án điển hình và hấp dẫn đến như thế. Khu vực này đều có dấu ấn các sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng lý giải bởi những yếu tố sau:

-Phía Tây Hà Nội trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của thành phố

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, khu vực phía Tây tính từ đường vành đai 4 được xác định là đô thị hạt nhân – đầu não của các trung tâm chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục chất lượng cao. Và trên thực tế đã có rất nhiều cơ sở ban ngành trọng yếu được di chuyển về khu vực này. Điển hình nhất là Trung tâm hội nghị Quốc gia án ngữ tại ví trí cửa ngõ phía Tây thành phố.


-Là khu vực có khả năng quy hoạch, tái quy hoạch cao với quỹ đất trống cho phép

Phía Tây Hà Nội có lợi thế với diện tích rộng lớn, quỹ đất trống cho phép xây dựng và tái kiến thiết còn nhiều, dễ dàng triển khai các dự án lớn và mang lại chất lượng đồng bộ trong quy hoạch đô thị.

-Là khu vực có mật độ dân sinh xếp vào hàng đông nhất Hà Nội với nhu cầu mua nhà ở từ cư dân ngoại tỉnh ngày một tăng

Theo guồng phát triển vũ bão, thủ đô Hà Nội đón ngày một nhiều số lượng dân ngoại tỉnh nhập cư đến sinh sống và làm việc. Các cơ hội về việc làm cùng chất lượng cuộc sống dẫn họ đến nhu cầu mua nhà tại Hà Nội, và sự lựa chọn ưu tiên số 1 chính là các căn hộ chung cư. Nguồn cầu khổng lồ này chính là đòn bẩy then chốt để một loạt các dự án nở rộ tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Quỹ đất rộng lớn cho phép khu vực phía Tây Hà Nội phát triển hàng loạt các dự án

-Phát triển cơ sở hạ tầng khu vực ngoài vùng lõi nội đô là kế hoạch chiến lược của Ủy ban Thành phố nhằm dãn giân, phân bổ lại mật độ dân số

Việc dân cư tập trung quá đông đúc tại các địa điểm của vùng lõi thủ đô đẫ gây ra sức ép vô cùng lớn về nhà ở, cơ sở hạ tầng dịch vụ, các chế độ phúc lợi cùng vấn đề an ninh xã hội. Môi trường sống trở nên chật hẹp, ô nhiễm khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Việc đẩy mạnh phát triển xây dựng các công trình nhà ở, tiện ích tại quận vệ tinh chính là giải pháp đạt nhiều lợi ích, kéo dãn dân và góp phần thúc đẩy sự phát triển tại khu vực này.

Công ty cổ phần Bất Động sản Toperland

Hotline: 0963.595.238

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/ToperLand.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *